T5. Th6 8th, 2023
5 1 đánh giá
Article Rating

Nhận định Sell Vàng đã có lợi nhuận, hiện tại giá Vàng đang hướng về vùng 1770$/oz. Xu hướng tăng của USD tiếp tục được duy trì trước báo cáo lao động và cuộc họp chính sách tiền tệ của FED.

Trong bài nhận định đầu tuần tôi đưa ra các dự báo việc FED sẽ có thể sớm thắt chặt chính sách và điều này đang là động lực hỗ trợ đồng USD tăng trở lại. Không ngoài dự báo tâm lý kỳ vọng của thị trường vào khả năng cắt giảm QE trong cuộc họp lần này đang có nhiều khả năng sẽ được FED thực hiện. 

Bài viết: https://dinhngochai.com/thi-truong-dang-tich-luy-truoc-bao-cao-lao-dong-my/ 

Tác động của sự kiện này đang đẩy dòng tiền dịch chuyển sang nắm giữ đồng USD tăng lên, trên đồ thị chúng ta cũng quan sát thấy đồng USD đang tăng trở lại vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn 93.90, trong phân tích kỹ thuật trên đồ thị chỉ số DXY có thể sẽ đảo chiều tăng trở lại vượt qua đỉnh cũ sau cuộc họp của FED.

Mặc dù không dự đoán trước việc FED có điều chỉnh cắt giảm QE hay không, tuy nhiên với những gì đang phản ảnh thì khả năng FED sẽ có các động thái vào thời điểm này sẽ là hợp lý. 

Trên đồ thị sự tích luỹ của lợi tức trái phiếu cũng phần nào thể hiện được giới đầu tư các tài sản có giá trị đang chờ đợi trong sự thận trọng, mặt khác phần lớn thị trường đã cho rằng cần phải sớm điều chỉnh cắt giảm các gói kích thích kinh tế, điều này cũng là động lực thúc đẩy các hoạt động kinh tế trở lại và bớt phụ thuộc vào các chính sách nới lỏng hơn. Kéo dài các biện pháp này sẽ khiến cho lạm phát gia tăng nhanh hơn không có lợi cho nền kinh tế.

Bắt kịp xu hướng này dòng tiền có thể đã dịch chuyển dần sang USD từ khá lâu và hiện tại sau chu kỳ điều chỉnh thì giá đã có dấu hiệu tăng. Kỳ vọng trong tương lai chỉ số DXY sẽ vượt qua đỉnh cũ 94.50 hướng đến các mức cao hơn.

Tin tức thị trường ngày hôm qua
  • Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào chiều thứ Tư theo giờ địa phương. Khi lo ngại về lạm phát gia tăng, FED dự kiến ​​sẽ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giảm QE vào tháng 11 và sẽ kết thúc hoàn toàn vào giữa năm sau;
  • Powell dự kiến ​​sẽ được đề cử tái đắc cử chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nhưng cơ hội tái đắc cử của ông đã giảm nhẹ sau khi giao dịch cổ phiếu của một số quan chức cấp cao của Fed vào năm 2020 được tiết lộ.
  • Có tin Chủ tịch Hạ viện Pelosi đặt mục tiêu hoàn thiện văn bản của dự luật kinh tế trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Biden vào thứ Ba, để chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu vào cuối tuần này;
  • Bộ Tài chính Hoa Kỳ giảm phát hành tín phiếu Kho bạc, nhắc nhở các nhà đầu tư rằng trần nợ vẫn chưa được giải quyết;
  • Biden nói rằng việc Nga, Ả Rập Xê-út, và đặc biệt là Trung Quốc vắng mặt tại hội nghị thượng đỉnh G20 và Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc được tổ chức ở châu Âu trong tuần này là một sai lầm;

Trong khi đó tuần qua quỹ tín thác SPDR bán ra hơn 2 tấn vàng. Giới đầu tư cũng đang nhìn nhận dưới góc độ việc FED thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ khiến đồng USD tăng giá và nhu cầu trú ẩn vào Vàng vì thế sẽ giảm xuống. Đây là nguyên nhân tôi đưa ra nhận định Sell Vàng đầu tuần và hiện tại chiến lược giao dịch đang có lợi nhuận.

Phân tích kỹ thuật hiện tại chúng ta tiếp tục chiến lược sell Vàng và giữ lệnh sell cho đến khi chính sách tiền tệ được công bố.

  • Trên đồ thị giá đã test lại trendline kháng cự và đảo chiều giảm lại theo đúng mô hình sóng giảm sau khi phá vỡ đường hỗ trợ.
  • Dự báo với khả năng hiện tại giá Vàng có thể giảm về vùng 1760-1755$/oz

Chiến lược giao dịch tiếp tục giữ lệnh Sell vàng về vùng Target và dịch SL dương đảm bảo an toàn trước tin tức chính sách tiền tệ của FED.

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x