T5. Th9 21st, 2023
5 1 đánh giá
Article Rating

Các bạn đang tìm hiểu về Trading ắt hẳn sẽ có những câu hỏi rằng chúng ta tiếp cận một phương pháp như thế nào, làm thế nào để bắt đầu, và những kiến thức nền tảng nào là quan trọng để có thể đi sâu vào tìm hiểu một phương pháp?

Hàng tá các câu hỏi như vậy được đặt ra trong đầu mỗi người, tôi cũng vậy. Bản thân tôi trước kia khi tìm hiểu về Trading cũng đã trải qua giai đoạn này và tôi hiểu rõ rằng các bạn đang bước trên con đường Trading để tìm kiếm một phương pháp đúng đắn sẽ đều phải trải qua một quá trình dài để tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu vào nền tảng, bản chất của những thứ chúng ta tìm kiếm.

Trong giai đoạn đầu tìm hiểu Trading tôi cũng như các bạn mới, vẫn là học rất nhiều các công cụ chỉ báo, học và tìm hiểu về các phương pháp giao dịch rồi quản lý vốn theo tỷ lệ % …, tuy nhiên những thứ mà tôi học được trên internet trong những thời điểm đó chưa thật sự được phổ biến như bây giờ. Vẫn là những kiến thức góp nhặt được chia sẻ lại và thật sự nó không đến từ những người đã có trải nghiệm và thành công trên thị trường này. Do vậy tất cả đều chỉ là những định kiến cũ và khi áp dụng vào bản thân vẫn thấy thiếu đi một sự sắc bén nào đó. Mà mãi đến những năm sau tôi mới nhận ra kiến thức về PTKT chỉ là công cụ, là vũ khí thôi. Điều còn thiếu là phải bổ sung các chiêu thức, là học các thế đánh hay nói cách khác là phải học các kiến thức về kinh tế vĩ mô để có được những cái nhìn tổng quan hơn.

Đó là những cơ duyên dẫn dắt tôi đi sâu vào tìm hiểu về PTCB. Và thật sự các bạn sẽ choáng ngợp trước các tin tức cơ bản thị trường tài chính. Thông tin rất nhiều và lượng kiến thức rất lớn, do vậy khi các bạn thật sự bước vào giai đoạn này các bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một sự kiên trì tìm tòi học hỏi rất nhiều. 

Tại sao tôi lại nhấn mạnh với anh em về Phân tích Liên thị trường?

Khái niệm này có thể còn mới với đa số người mới tìm hiểu tài chính, nhưng thật sự khi các bạn ý thức được kiến thức là vô giá thì việc chúng ta bổ sung các nền tảng kiến thức cơ bản này sẽ rất có lợi cho các bạn về lâu dài, bởi trong tương lai các bạn sẽ hiểu được rằng trí tuệ con người sẽ càng ngày càng phát triển lên, kiến thức trên thế giới sẽ được đưa về Việt Nam nhiều hơn và đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học tập để trang bị những nền tảng cơ bản trước khi nghĩ đến các việc tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Phân tích Liên thị trường là sự kết hợp giữa PTKT và PTCB để chúng ta đưa ra được những cái nhìn tổng quát về thị trường, điều này rất quan trọng khi các bạn đưa ra các quyết định mua và bán. Mặc dù nó không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng khi chúng ta thật sự quan tâm và đi sâu vào các mối tương quan liên thị trường chúng ta sẽ hiểu được rằng tất cả đều có những quy luật nhất định, các quy luật này sẽ là kim chỉ nam để chúng ta đưa ra được những quyết định sáng suốt hơn.

Từ những suy nghĩ này mà tôi đã quyết định dành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học hỏi về Phân tích cơ bản và từ đó đưa vào những nguyên tắc của các mối tương quan để áp dụng vào những dự báo thị trường hàng ngày.

Bài viết này không hẳn sẽ là lời khuyên để các bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu, nhưng tất cả những gì tôi đã trải nghiệm với tài chính nhiều năm qua tôi muốn được truyền đạt lại thành những bài viết và trong khuôn khổ website cá nhân tôi sẽ chia sẻ hết tất cả cho anh em cùng chiêm nghiệm.

Tôi đã dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu và thực hành với những kiến thức Phân tích liên thị trường?

Câu hỏi này rất nhiều anh em đã hỏi tôi, thật sự quãng thời gian với tôi là tương đối nhiều bởi vì so với những anh em cùng thời điểm 2015 như tôi thì những khái niệm này còn rất mới lạ và thực sự chưa được biên dịch ra tiếng việt nhiều, do vậy tiếp cận rất khó, nhưng may mắn là ở thời điểm hiện tại rất nhiều trang lớn đã mang về lượng kiến thức IA chuẩn hơn cho mọi người và bên cạnh đó cũng rất nhiều cuốn sách được biên dịch ra.

Tôi hy vọng rằng anh em có thể tập trung nghiên cứu thì có thể chỉ cần một thời gian ngắn là sẽ hiểu được ra bản chất của những kiến thức này. Trong các bài viết tiếp theo tôi sẽ chia sẻ hết tất cả các mối tương quan, ý nghĩa và cách vận dụng vào thực tế.

Anh em có thể tải về cuốn sách Phân tích Liên thị trường mà tôi đã biên soạn năm 2016 và được tặng miễn phí ở website này.

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x