T6. Th12 8th, 2023
5 1 đánh giá
Article Rating

Các bạn đã đọc rất nhiều tài liệu và không ít chia sẻ từ cộng đồng về các phương pháp quản lý vốn và phương pháp Trading. Những chia sẻ này rất đáng quý, nhất là với một Trader tự mình có các trải nghiệm và chia sẻ nó lại cho cộng đồng.

Trong chuỗi các bài viết về gốc của Trading tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn những trải nghiệm cần thiết của mỗi người để tiến tới việc hoàn thiện phương pháp quản lý tiền và phương pháp để chúng ta có thể tìm kiếm được lợi nhuận một cách ổn định.

Bạn biết rằng Trading sẽ là một quá trình, mà đã là một quá trình thì bạn sẽ phải trải qua các giai đoạn khó khăn ban đầu. Trải qua các cung bậc cảm xúc của mình. Và không ai có thể cướp đi những trải nghiệm này của các bạn được. Ngay cả tôi trước kia khi mới tìm hiểu thị trường tôi cũng từng có những thời điểm rơi vào tuyệt vọng, nghi ngờ bản thân, và cũng có những thời điểm tôi như bừng tỉnh khi tìm được một bộ tài liệu, một phương pháp mới và nghĩ rằng nó chính là chìa khoá hay công cụ có thể giúp mình chiến thắng được thị trường…

Tất nhiên, tôi đều thất vọng sau mỗi lần tìm kiếm các phương pháp đó. Điều chúng ta cần hiểu mà tôi nhắc đến chính là trải nghiệm.

Các bạn có biết tại sao 4 thầy trò Đường Tăng lại không bay một phát sang Tây trúc thỉnh kinh cho nhanh mà lại phải trải qua 81 kiếp nạn không? Ngụ ý ở đây muốn cho chúng ta biết rằng muốn đạt được Chân kinh thì phải trải qua các kiếp nạn, các thử thách để tu rèn bản thân, tu dưỡng tâm tính của mình. Và cũng chính qua những kiếp nạn đó mà tính cách của các đồ đệ Đường Tăng thay đổi. Cuối cùng đắc thành Phật….

Bản thân chúng ta cũng vậy, muốn đạt được thành quả tốt trong Trading bắt buộc bạn phải có những ngày tháng vất vả nghiên cứu, thực hành. Thậm chí bạn sẽ thua rất nhiều, mất ngủ rất nhiều và trằn trọc suy nghĩ xem bản thân bạn sai ở chỗ nào. Phương pháp nào là phù hợp và tại sao mình đã học và làm đúng theo phương pháp nhưng vẫn thua…

Bước này bạn sẽ có thể phải trải qua khá lâu, nếu đủ bản lĩnh và kiên trì bạn sẽ vượt qua được giai đoạn này. Những trải nghiệm này sẽ không hề lãng phí nhưng sẽ chỉ hiệu quả khi bạn thật sự kiên định theo con đường Trading.

Sai lầm rất nhiều bạn mắc phải là mới vào bỏ vốn vào và muốn kiếm ra tiền ngay lập tức. Mindset này ngay từ đầu đã sai so với những gì tôi chia sẻ từ ví dụ về cuộc hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Có nghĩa là chúng ta cần xác định rõ tư tưởng của bản thân ngay từ đầu.

Nếu bạn là nhà đầu tư, bạn sẽ cần xác định các kênh đầu tư dài hạn. Nếu bạn xác định trở thành Trader, bạn cần phải dành rất nhiều thời gian để trải nghiệm với thị trường. Bạn sẽ cần có các kế hoạch quản lý tài sản và tiền của bản thân một cách khoa học nhất.

Lưu ý rằng bạn không được vay nợ và tuyệt đối không bao giờ nạp hết số vốn vào 1 lần. Hãy xác định các khoản đầu tư nhỏ ban đầu để thực hành và hiểu mình.

Hành trình hiểu bản thân rất khó, hành trình để hiểu và kiểm soát bản thân là chía khoá để chúng ta đạt được thành tựu trong bất kể công việc gì…

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x