T6. Th12 8th, 2023
5 1 đánh giá
Article Rating

Trong tuần này diễn ra khá nhiều tin tức quan trọng, đặc biệt là báo cáo lao động Mỹ được công bố vào cuối tuần này. Trong những tháng vừa rồi NF luôn được thị trường quan tâm, bởi nền kinh tế đã quay trở lại hoạt động bình thường và điều này giúp người lao động trở lại các công việc của mình.

Cũng trong những tháng cuối năm này và đặc biệt là tháng 11 khi cuộc họp chính sách tiền tệ của FED sẽ có thể chứng kiến lần thắt chặt chính sách tiền tệ đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong nhiều tháng qua thị trường đã rất quan tâm tới sự kiện này, và điều này đang có thể là tâm điểm trong tháng 11 và tháng 12 tới.

Mục đích hạ lãi suất và áp dụng các chính sách nới lỏng để kích cầu nền kinh tế, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi lại sau đại dịch, và hiện tại khi các mục tiêu đã dần đạt được theo mong muốn thì nhiều khả năng FED sẽ cần có các chính sách thắt chặt. 

Sau thời gian nới lỏng và lượng tiền được bơm ra thị trường quá lớn đang khiến cho bảng cân đối kế toán của FED phình to ra, và trong giai đoạn này thị trường chứng khoán chứng kiến các mốc đỉnh lịch sử được phá vỡ. Có thể là bong bóng chứng khoán đang phình to ra có khi FED thật sự thắt chặt chính sách có thể sẽ khiến thị trường phản ứng tiêu cực.

Phân tích tâm lý thị trường:

  • Trong những phiên đầu tuần thị trường chững lại chờ đợi các tin tức về báo cáo lao động, điều này tác động đến tâm lý nhà đầu tư đã có vị thế long USD tuần trước và bán Vàng. Do vậy trong ngày đầu tháng và cũng mở đầu phiên thì USD đã tăng giảm nhẹ kéo theo đó là giá Vàng điều chỉnh tăng lại vùng kháng cự trước đó đã phá vỡ.
  • Trong khi đó diễn biến tâm lý thị trường thể hiện qua biểu đồ lợi suất trái phiếu lại đang có dấu hiệu phục hồi tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm US10Y tăng cũng là minh chứng cho các lo ngại lạm phát mà FED nhấn mạnh.

Quan sát đồ thị chúng ta nhận thấy sự dịch chuyển dòng tiền quay trở về đồng USD tăng mạnh bất thường vào phiên cuối tháng cũng là thời điểm đóng trạng thái của các tổ chức cũng sẽ là động lực để các vị thế short trước đó tất toán. Khi các vị thế này đóng và kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ tăng lên thì USD quay trở lại là tài sản có giá trị. Vậy nên nếu trường hợp thị trường phản ứng tích cực với số liệu báo cáo lao động và kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của FED tăng lên thì khả năng cao là USD sẽ đảo chiều tăng trở lại. 

Phân tích kỹ thuật Vàng:

  • Giá vàng đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của trendline tăng ở khung H4, phá qua mức 1795 tương đối quan trọng, và do vậy có nhiều khả năng giới đầu tư sẽ không còn kỳ vọng quá lớn vào giá Vàng sẽ vượt 1830$/oz.
  • Phân tích kỹ thuật nền tảng chúng ta đều nhìn thấy mẫu hình giá sau khi phá vỡ trendline sẽ điều chỉnh lại và có thể tiếp tục xu hướng giảm.
  • Trường hợp nến H4 đóng cửa dưới trendline trên hình dưới đây chúng ta có thể xác nhận vào lệnh sell và kỳ vọng giá sẽ giảm về vùng 1755$/oz

Nhận định cá nhân tôi vẫn ưu tiên xu hướng giảm của Vàng. Có thể nguyên nhân lớn nhất nằm ở việc kỳ vọng sự phục hồi của đồng USD và dự báo về số liệu báo cáo lao động sẽ tích cực.

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x