T5. Th9 21st, 2023
5 2 đánh giá
Article Rating

Tôi không biết phải sử dụng ngôn từ gì để diễn tả về hướng đi đúng đắn trong trading. Tuy nhiên, việc các bạn học phân tích cơ bản một cách bài bản sẽ rất hữu ích, nó sẽ giúp các bạn hiểu rõ được quy luật thị trường, bản chất vận hành của nền kinh tế để từ đó bạn sẽ có được cái nhìn bao quát để đưa ra được những đánh giá nên đầu tư vào thị trường nào tại thời điểm nào…

Đúng vậy,

Tôi chia sẻ với tất cả trải nghiệm đã trải qua của cá nhân tôi, một ví dụ đơn giản để bạn hiểu rằng: nếu trong giai đoạn lạm phát tăng cao bạn sẽ vay vốn để đầu tư vào bất động sản hay không? Tại sao lại không nên?

Những câu hỏi như vậy sẽ mở ra cho bạn các khái niệm và định hình được trong bối cảnh này thì liệu đầu tư vào tài sản nào sẽ tốt nhất và giảm thiểu được rủi ro nhất. Tôi không dám chắc là liệu những kiến thức đó có mang lại kết quả tốt trong đầu tư hay không nhưng tôi tin chắc rằng những kiến thức đó sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có do thiếu hiểu biết…

Khi bạn không nắm vững quy luật của một thị trường hay sản phẩm nào đó thì bạn đầu tư sẽ giống như đếm sao trên trời, đếm cua trong lỗ vậy. Nôm na bạn sẽ giống như đang phỏng đoán với mong muốn sẽ chiến thắng trong trò chơi đó vậy. Có thể bạn sẽ đầu tư có lãi, sẽ kiếm được rất nhiều tiền… nhưng tôi nghĩ rằng dòng tiền đó sẽ không bền vững, tức là nó có thể mất trở lại ở những lần đầu tư tiếp theo của bạn.

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến với những kiến thức và ví dụ thực tiễn:

Chắc chắn các bạn tham gia trading đều sẽ biết đến chính sách tiền tệ. Vậy thì cuộc họp chính sách tiền tệ này sẽ có những tác động gì đến tâm lý thị trường?

Chắc chắn là rất nhiều. Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu chính sách tiền tệ là gì? Nôm na nó là những công cụ tài chính mà các ngân hàng trung ương sử dụng để làm công cụ quản lý và điều tiết nền kinh tế. Nếu lạm phát tăng cao thì NHTW sẽ tăng lãi suất để kìm hãm đà tăng của lạm phát lại, nếu lạm phát đang quá thấp thì NHTW sẽ hạ lãi suất để kích cầu tiêu dùng cũng như hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn.

Vậy nếu NHTW tăng lãi suất như hiện tại chúng ta đang được chứng kiến thì điều gì xảy ra? Các bạn có thể thấy khi FED tăng lãi suất thì trước đó thị trường đã có rất nhiều động thái kỳ vọng và chính cái tâm lý kỳ vọng này đã hỗ trợ cho USD tăng trong nhiều tháng liên tục bởi lãi suất đồng USD tăng sẽ làm thay đổi dòng tiền carry trade dịch chuyển sang nắm giữ và đầu tư vào Mỹ nhiều hơn. Nếu khi đã kỳ vọng USD tăng thì điều gì sẽ xảy ra, bạn sẽ biết rằng USD và Vàng là mối tương quan nghịch đảo, hay Chứng khoán sẽ chịu áp lực và nhạy cảm với việc tăng lãi suất do đó nếu tăng lãi suất sẽ khiến cho dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán sẽ giảm xuống.

Đấy là một quy luật nhỏ trong vô vàn các quy luật và kiến thức tài chính mà bạn sẽ học được khi học phân tích tài chính một cách bài bản và chính thống như tiêu đề tôi đã nêu ra.

Bài viết tôi đã chia sẻ từ rất lâu về dự báo xu hướng giá Vàng: https://dinhngochai.com/toi-dang-thay-qua-khu-2011-cua-vang-quay-tro-lai-o-thoi-diem-nay/

Trước đây tôi cũng từng phạm nhiều sai lầm trong đầu tư như vậy, tuy nhiên nếu không có sai lầm đó thì bản thân tôi mãi mãi sẽ không bao giờ có được những trải nghiệm và kiến thức như bây giờ. Chúng ta mắc sai lầm khi còn trẻ sẽ rất đáng quý, nếu để càng về sau thì cơ hội để sửa sai của chúng ta sẽ càng thấp đi. Vậy nên, khi bạn còn có thể hãy học thật bài bản các kiến thức tài chính đúng đắn và chính quy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư, trading và xa hơn nữa là định hướng một tương lai tốt đẹp hơn cho bạn.

Phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ sâu hơn về kiến thức ứng dụng phân tích cơ bản vào trading với Vàng.

Ngọc Hải Pearlie

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x