T6. Th12 8th, 2023

MY BOOK

❤️ Tặng sách Phân tích Liên thị trường ❤️

Thân gửi anh em Trader!

     Đầu năm 2016, Hải xuất bản cuốn sách đầu tay về Phân tích Liên thị trường. Cuốn sách được hoàn thành với tất cả tâm huyết, mong muốn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giao dịch của bản thân.

     Phân tích liên thị trường – Inter-market Analysis (IA) – là phương pháp giao dịch dựa trên việc phân tích, nhận định nhiều thị trường liên quan khác nhau trước khi quyết định giao dịch 1 thị trường nào đó. Ví dụ như giao dịch vàng thì nhìn thêm vào chỉ số USD, lợi tức trái phiếu Mỹ, diễn biến chứng khoán… Đây là một phương pháp phân tích tương đối phức tạp hơn so với việc dùng PTCB (FA) hay PTKT (TA) riêng biệt.

     Kiến thức về phân tích cơ bản Liên thị trường rất rộng lớn và đòi hỏi cần có sự nghiên cứu và học hỏi rất nhiều. Khi các bạn nắm vững được nguyên lý vận động của thị trường rồi sẽ phần nào giúp các bạn lựa chọn được những cặp tiền giao dịch tốt hơn, hạn chế được những quyết định mang tính cảm tính hơn và có những mindset trading đúng đắn hơn …

INTER-MARKET ANALYSIS
Thị trường tài chính căn bản được cấu thành bởi bốn bộ phận chính mà chúng ta cần theo dõi :

– Bond market (thị trường trái phiếu)
– Commodity market (thị trường hàng hóa)
– Currency market (thị trường trao đổi tiền tệ – ngoại hối)
– Equity market (thị trường vốn, cổ phiếu)

     Ở mức độ tổng quát, có thể hiểu Phân tích Liên Thị Trường (Inter – market analysis – IA) là việc phân tích, tiên đoán diễn biến tương lai của một thị tường/sản phẩm tài chính dựa trên những vận động của thị trường/sản phẩm tài chính khác. Đó là sự vận động tương quan & dịch chuyển dòng tiền giữa các thị trường với nhau.

“Cuốn sách này được hoàn thiện thời điểm kiến thức của tôi vẫn còn hạn chế, do đó những thông tin chia sẻ có thể chưa đầy đủ và còn thiếu sót, cũng có những phần được phân tích sai sót do đó các bạn đọc hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ hơn ở những nguồn khác để đảm bảo hiểu đúng bản chất thị trường”

     Hải gửi lời cảm ơn các anh em, bạn bè đã tin tưởng đón nhận và đồng hành trong những năm qua. Hải gửi tặng tất cả anh em Trader cuốn sách Phân tích Liên thị trường mình đã biên soạn. Chúc anh em đạt được kết quả giao dịch thành công!

Link download

Happy trading!