T6. Th12 8th, 2023
0 0 đánh giá
Article Rating

Giá Vàng đã tăng mạnh lại phản ảnh đúng với các diễn biến tâm lý lo ngại lạm phát của thị trường. Chúc mừng các anh em đã Buy Vàng vùng 1783-1785$/oz theo nhận định hôm qua.

Vàng đã đi đúng theo nhận định khi chạm vùng hỗ trợ trên khung H4 và bật tăng trở lại theo dự báo, các lo ngại lạm phát đang tác động đến tâm lý chung của giới đầu tư. Cá nhân tôi vẫn duy trì các quan điểm đã nêu ra trong những bài nhận định trước đó là Vàng sẽ vẫn còn duy trì là tài sản mang tính trú ẩn trong nhiều tháng tới. Dự báo trong dài hạn tôi vẫn đang dự báo giá sẽ vượt qua mốc 1830$/oz hướng đến vùng 1900$/oz

Quan sát trên đồ thị các bạn có thể nhìn thấy khung Tuần giá đang ở trong mô hình tích lũy tam giác và được xem là mẫu hình flag tiếp diễn trong trường hợp giá phá vỡ trendline kháng cự.

Mô hình này các bạn sẽ gặp rất nhiều trong quãng đời trader của mình, và có thể nói đây là dạng phổ biến nhất và thường xảy ra khi thị trường bước vào chu kỳ sóng 3 và tích luỹ đẩy lên sóng 5 của mô hình sóng cơ bản.

Nếu đúng theo dự báo thì khi giá vượt qua được trendline sẽ hướng đến vùng đỉnh cũ thậm chí là vượt qua mốc 2000$/oz

Điểm tin thị trường trong thời gian này:

  • Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại khi phải đối phó với lĩnh vực nhà ở quá nóng, Covid-19 trỗi dậy ở một số khu vực và cuộc khủng hoảng năng lượng gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu thô ở cả Trung Quốc và cả ở các quốc gia mà Trung Quốc cung cấp những vật liệu đó.
  • Bên cạnh đó, diễn biến căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tăng lên vào giữa tuần sau báo cáo Hoa Kỳ cấm nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Trung Quốc là China Telecom kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Căng thẳng Mỹ-Trung vẫn tiếp tục là điểm nóng khiến cho nhu cầu trú ẩn vào Vàng tăng lên. Trong khi đó đồng USD đảo chiều giảm lại vào ngày hôm qua tiếp tục là động lực giúp giá Vàng tăng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ và USD đảo chiều giảm trở lại hỗ trợ giá Vàng tăng lên: Lợi suất trái phiếu Mỹ được biết đến nghịch đảo với giá trái phiếu, điều này thể hiện tâm lý lo ngại rủi ro cho nên giới đầu tư đổ tiền vào mua trái phiếu Mỹ cao lên do các căng thẳng Mỹ-Trung leo thang. 

Trước tình hình này giá Vàng vẫn được dự báo sẽ duy trì đà tăng trong những ngày tới đây.

Phân tích kỹ thuật:

Đồ thị PTKT các bạn cũng nhìn thấy vàng đã tiếp diễn xu hướng tăng và có thể trong phiên hôm nay giá sẽ tăng lại theo dự báo trên hình.

Chiến lược giao dịch tiếp tục giữ lệnh Buy và chúng ta có thể vào thêm lệnh mua hướng đến mức đỉnh cũ 1830$/oz

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

 

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hai Dinh
Hai Dinh
Khách
Tháng Mười 28, 2021 10:23 sáng

Vàng đang điều chỉnh về vùng mua, anh em vào lệnh vẫn duy trì kỳ vọng nhé

Hai Dinh
Hai Dinh
Khách
Tháng Mười 29, 2021 2:02 chiều

Giá Vàng đã giảm phá vỡ trend hỗ trợ nên chúng ta hạn chế FOMO nhé.
Có thể Vàng sẽ giảm lại vào tuần sau

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x