T6. Th12 8th, 2023
3 2 đánh giá
Article Rating

“Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân”

Ở trong cuốn sách đầu tay tôi viết về Phân tích Liên thị trường đã nhấn mạnh câu nói này với hàm ý rằng ai bước chân vào Trading cũng sẽ phải tự mình bước đi, tự mình chiêm nghiệm và phải có những lần vấp ngã và thua lỗ thì mới nghiệm ra được chặng đường mình đang đi là đúng hay không.

Chúng ta có thể đọc trên mạng rất nhiều phương pháp, rất nhiều cách thức giao dịch hay rất nhiều những công cụ, hệ thống và cả robot Trading…

Nhưng có bao giờ chúng ta tự đặt ra câu hỏi liệu có một công cụ nào có thể chiến thắng mãi được không, cứ ngồi yên là tiền sẽ tự về? Trước đây tôi cũng từng nghĩ rằng sẽ có một bộ công cụ và thậm chí là con bot có thể đáp ứng được các tiêu chí trên. Và cũng chính vì vậy mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm đến các đội nhóm và những người lập trình viết ra robot để mong rằng nó sẽ thay mình đánh lại markets.

Nhưng tất nhiên là đều thất bại, từ đó tôi bắt đầu có ý thức hơn về việc giao dịch tự động, bởi lẽ tiền là tài sản của mình nhưng lại phó mặc cho robot thì thật sự là điều không thể an tâm được. Liệu bạn có kê cao gối ngủ để cho Bot chạy cả đêm thậm chí là nó đang gồng lỗ và nhồi lệnh theo trường phái martingel không? Có thể là rất khó để an tâm, đó là trường hợp bạn đầu tư với số vốn nhỏ, nhưng nếu bạn đầu tư với một số tiền lớn hơn vượt quá khả năng bản thân thì thật sự rủi ro sẽ không hề nhỏ.

Vấn đề này tôi sẽ không bàn đúng hay sai bởi trải nghiệm của cá nhân tôi có lẽ là vẫn chưa nhiều với những điều trên nên sẽ để thời gian trả lời…

Cách nào là tốt nhất để chúng ta rút ngắn quãng thời gian trải nghiệm với thị trường FX?

Có rất nhiều cách: bạn có thể lên mạng tìm được rằng nó đến từ 2 cách đơn gỉản nhất đó là học từ những người thầy, những quý nhân của mình và học từ sách báo…

Đúng vậy, trên con đường sự nghiệp mỗi người đều sẽ được gặp những quý nhân, những người thầy chỉ dạy, nếu bạn may mắn sẽ tìm được đúng người chỉ bạn con đường ngắn nhất để giảm bớt những sai lầm, vấp ngã để từ đó có thể sẽ đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai… Nhưng tất nhiên không phải ai cũng đủ may mắn để có được điều này.

Con đường thứ 2 là từ sách báo, internet: đây có lẽ là con đường đơn giản nhất và nó miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể tìm đọc và học hỏi trên các diễn đàn, website vvv rất nhiều. Thậm chí lượng kiến thức bạn tìm có rất nhiều và bạn có thể sẽ phải dành rất nhiều thời gian để có thể nghiên cứu được hết…

Vậy chúng ta tìm đọc nghiên cứu xong rồi thì phải làm gì? Chắn chắn rồi phải đưa nó vào thực hành và phải trải nghiệm những kiến thức mình học được đó.

Tôi hy vọng rằng các bạn đang theo đuổi con đường Trading sẽ tìm ra được phương pháp tốt nhất cho bản thân, và phương pháp đó sẽ giúp các bạn đạt được thành tựu trong tương lai. Nhanh hay chậm có lẽ tuỳ vào duyên của mỗi người.

Nhưng chắc chắn muốn đẩy nhanh quá trình đạt được kết quả giao dịch tốt nhất thì buộc bạn phải học và thực hành, bởi điều đó mới giúp bạn nhận ra được những điều nào là phù hợp nhất với mình.

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

 

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

3 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x