T6. Th12 8th, 2023
5 1 đánh giá
Article Rating

Giai đoạn tăng mạnh tuần vừa rồi diễn ra tương đối nhanh, cũng trong cùng thời điểm là USD đảo chiều tăng. Sẽ rất nhiều người thắc mắc USD và Vàng cùng tăng trong một thời điểm khi mà FED thắc chặt các gói QE và có mập mờ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm 2022.

Nguyên nhân có thể đến từ lạm phát tăng nhanh hơn, lo ngại về lạm phát vẫn luôn khiến cho thị trường có nhiều lo ngại rằng tài sản sẽ mất giá. USD về bản chất là một tài sản phòng ngừa rủi ro và lạm phát, các bạn có thể tìm đọc ở nhiều nguồn tài liệu sẽ hiểu rõ Mỹ là nền kinh tế số 1 thế giới do đó việc sở hữu USD và trái phiếu Mỹ là điều rất cần thiết với mỗi quốc gia để chống lại các biến động của thị trường.

Đó có thể là nguyên nhân khiến cho 2 tài sản này đồng loạt tăng trong những ngày qua. Nguyên nhân khi rút bớt các dòng tiền QE ra khỏi nền kinh tế thì sẽ giảm đi lượng tiền nhàn rỗi đổ vào thị trường tài chính và do đó sẽ khiến cho giá trị vốn hoá thị trường giảm xuống. Điều này sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng những tài sản đầu tư sẽ không còn đủ động lực để tăng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ và USD đồng loạt tăng lại báo hiệu khả năng tăng lãi suất thực sẽ nhanh hơn, lãi suất thực sẽ tăng sau khi các kỳ vọng tăng lãi suất và lo ngại lạm phát lên cao được phản ảnh ra các chỉ báo. Ở trên đồ thị xu hướng tăng đang rất vững. Dưới góc nhìn liên thị trường chúng ta sẽ đánh giá được rằng với diễn biến này để đảo chiều short USD là tương đối rủi ro. 

Xét về góc độ phân tích kỹ thuật:

  • Giá vàng đã tăng lên ngưỡng vượt qua 1830$/oz là kháng cự rất quan trọng, dự báo khả năng cao Vàng sẽ duy trì đà tăng lên vùng trên 1900$/oz trong những ngày tới.
  • Hiện tại các tin tức quan trọng gần như đã được công bố, không còn nhiều tác đong đến diễn biến thị trường trong ngắn hạn.
  • Các nhà đầu tư có vị thế tốt họ đã đóng trạng thái bớt do vậy có thể giai đoạn này thị trường sẽ đi ngang.

Chiến lược giao dịch:

Chúng ta có thể tạm thời đứng ngoài các giao dịch và chờ một vùng điều chỉnh để có được vị thế tốt hơn. 

Dự báo giá Vàng sẽ có thể giảm lại mức 1850-1853$/oz là vùng giá chúng ta có thể mua vào được.

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x