T6. Th12 8th, 2023
0 0 đánh giá
Article Rating

Tâm lý lo ngại lạm phát tăng đang tác động khiến Vàng tăng trở lại như một công cụ chống lạm phát. Vàng đã vượt qua mốc 1800$/oz, vậy liệu trong tuần này giá có thể tăng lên đỉnh cũ 1830$/oz?

Trong những ngày gần đây bài phát biểu của chủ tịch FED về những lo ngại lạm phát còn tiếp tục tăng và có thể FED sẽ cần sớm giảm mua tài sản. Tuy nhiên đây mới chỉ là các động thái để đánh giá việc FED có thể hành động trong tương lai, mọi thứ vẫn sẽ cần chờ đợi đến cuộc họp trong tháng 11 tới đây. 

Thông thường cuộc họp vào cuối năm sẽ có thể là thời điểm thích hợp để FED đưa ra các quyết định chính sách, trong đó khi các số liệu quý 3 được công bố cũng là lúc các nhà hoạch định chính sách sẽ phải lên kế hoạch cho năm tới. Và do đó việc thị trường đang đặt cược vào việc FED hành động vào cuối năm sẽ cao hơn.

USD Index tăng trong phiên hôm qua trong khi đó lợi tức trái phiếu Mỹ cũng duy trì được đà tăng, mối tương quan này trong nhiều thời điểm sẽ có sự nghịch đảo, nhưng phần lớn chúng ta sẽ theo dõi sự thay đổi của lợi tức trái phiếu như một công cụ để theo dõi diễn biến dòng tiền và từ đó đưa ra được các dự báo về xu hướng của đồng USD.

Ở đồ thị trên thì lợi suất trái phiếu tăng có thể là một công cụ chỉ báo sớm báo hiệu USD sẽ phục hồi tăng trở lại và thậm chí có thể phá vỡ đỉnh cũ.

Từ góc nhìn này chúng ta có thể đánh giá được xu hướng dòng tiền đang chạy về các tài sản an toàn hơn nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho dòng tiền khỏi lạm phát. USD vẫn duy trì được đà tăng chứng tỏ trong bất cứ thời điểm nào khi tâm lý lo ngại được đẩy lên cao thì USD vẫn là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo dòng tiền được an toàn.

Phân tích kỹ thuật: chỉ số DXY có thể sẽ đảo chiều tăng tiếp trong ngày hôm nay khi đồ thị đã được xác nhận đảo chiều tăng.

Giá Vàng:

Vàng được xem là một trong những công cụ chống lại lạm phát tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên sức hút của Vàng đang kém đi khi có nhiều tài sản kỹ thuật số ra đời, và trong bối cảnh hiện tại mặc dù khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng giá Vàng vẫn chưa thể đạt được mức tăng phục hồi như trong giai đoạn trước khi bùng phát dịch Covid.

PTKT: 

Giá Vàng đã phá vỡ mô hình tiếp diễn hướng đến mức trên 1800$/oz và duy trì đà tăng khi đóng cửa hôm qua ở trên đường trendline hỗ trợ. Đây là dạng mô hình sóng tiếp diễn phổ biến và thường gặp đối với trader.

Xét trên đồ thị chúng ta sẽ thiên hướng ưu tiên các lệnh mua lên vùng 1830$/oz hơn và hạn chế các lệnh bán ở thời điểm này. 

Chiến lược giao dịch:

Chúng ta có thể mua vào vùng hỗ trợ 1795-1797$/oz
SL 1788$/oz. TP kỳ vọng 1830$/oz

Good luck!

Ngọc Hải Pearlie

 

By admin

"Trading là cả một chuỗi ngày dài học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ chính những sai lầm của bản thân"

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x